TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC TIÊU CHUẨN PHÒNG SẠCH ĐỐI VỚI SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP CÁC LINH KIỆN DÂY DẪN

Một số lĩnh vực điện tử mà Tân Thành tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công phòng sạch có các yêu cầu rất cụ thể đối với môi trường phòng sạch được kiểm soát, có kiểm soát trong quá trình sản xuất. Cụ thể, ngành sản xuất các linh kiện bán dẫn dựa trên độ chính xác của chất lượng phòng sạch, đòi hỏi một phòng sạch đáp ứng các thông số sạch trong không khí chuẩn theo tiêu chuẩn ISO cũng như các tiêu chuẩn do chính Tân Thanh tự đặt ra để đảm bảo về chất lượng tốt nhất. Phòng sạch lắp ráp điện tử thường sử dụng phòng sạch ISO Class 3 để loại bỏ khả năng nhiễm bẩn trong mọi giai đoạn của quy trình sản xuất đối với các linh kiện bán dẫn và cụm lắp ráp đầy đủ.

Với sự chất lượng phòng sạch của Tân Thành, doanh nghiệp lắp ráp linh kiện điện tử có thể cung cấp khả năng chế tạo và hàn PFA, khả năng điện trong nhà và thiết kế ngược cho ngay cả các dự án bán dẫn phức tạp nhất.

Phòng sạch lắp ráp linh kiện điện tử đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch ISO 3 và Tiêu chuẩn Liên bang loại 1 209E nhằm loại bỏ ô nhiễm sinh học và các dạng ô nhiễm hạt khác trong quá trình sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử.

Phòng sạch ISO 3 / Class 1 giới hạn sự hiện diện của các hạt ô nhiễm:

  • 1.000 /m3 hạt có kích thước 0,1 micromet
  • 237 /m3 hạt có kích thước 0,2 micromet
  • 102 hạt /m3 có kích thước 0,3 micromet
  • 35 hạt /m3 có kích thước 0,5 micromet
  • 8 hạt /m3 có kích thước 1,0 micromet
  • 0 /m3 hạt có kích thước 5,0 micromet

Việc lọc các vi sinh vật và các hạt này là rất quan trọng để sản xuất thành công các linh kiện và cụm bán dẫn vì bản chất của vật liệu được sử dụng trong sản xuất của điện tử. Các cụm chất bán dẫn có nguồn gốc từ các vật liệu tinh thể, thủy tinh như silicon có độ dẫn điện giảm trong điện trở khi nhiệt độ tăng.

Thiết bị bán dẫn
Thiết bị bán dẫn

Do đặc tính này và các đặc tính khác của vật liệu bán dẫn, chúng được sử dụng để xây dựng các cụm điện với khả năng khuếch đại và chuyển đổi năng lượng duy nhất. Tuy nhiên, quá trình xây dựng một chất bán dẫn được thiết kế cho các mạch tích hợp được sử dụng trong hầu hết các cụm điện tử đòi hỏi một môi trường sạch sẽ, không chỉ trong quá trình tinh chế vật liệu hạt bán dẫn để tạo ra chip với độ rõ nét hoàn toàn mà còn trong tất cả các quá trình sản xuất và lắp ráp linh kiện bán dẫn và điện tử sau đó.

Bài viết cùng chủ đề