PHÒNG SẠCH SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Lĩnh vực mỹ phẩm yêu cầu thiết lập các phòng sạch và các môi trường được kiểm soát liên quan, yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt nồng độ của các hạt trong không khí, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất.

Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm

Đây là một lĩnh vực rất đa dạng do có nhiều hoạt động khác nhau trong cùng nhà máy sản xuất (phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển, phòng thí nghiệm phân tích, sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, v.v.).

Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm được bao quanh bởi lớp tường, một hàng rào vật lý được tạo thành từ các vách ngăn, trần nhà, cửa và sàn ngăn cách các khu vực khác nhau (đã phân loại và / hoặc chưa phân loại) phải đáp ứng một số tiêu chí thiết kế nhất định hoặc các yêu cầu về tính năng rất cụ thể (tính năng cơ học, hình học, công thái học, đặc tính nguy hiểm cháy, cách âm, v.v.).

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các nguy cơ và khu vực ô nhiễm sau đây có thể được xác định:

– Bảo vệ nhân viên có thể bị ô nhiễm bởi vi sinh vật và các phần tử khác,

– Bảo vệ môi trường không khí có thể bị ô nhiễm bởi vi sinh vật,

– Bảo vệ các sản phẩm được sản xuất có thể bị ô nhiễm bởi vi sinh vật và các phần tử.

Do đó, việc bảo vệ các sản phẩm mỹ phẩm khỏi bị ô nhiễm bởi các hạt và vi sinh vật là rất quan trọng, do đó sử dụng một môi trường vô trùng được giám sát chặt chẽ như phòng sạch rất quan trọng. Tân Thành cũng hiểu cách thiết kế phòng sạch có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người vận hành hoặc môi trường nơi họ làm việc.

Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm

Các vật liệu tạo nên lớp tường vây quanh của phòng sạch chủ yếu phải tuân thủ các yêu cầu về độ kín khí, khả năng làm sạch, khả năng chống lại các chất khử trùng, không lưu giữ các hạt và không làm phát sinh các chất gây ô nhiễm.

Các hoạt động trong ngành mỹ phẩm cần phải được thực hiện trong một môi trường có mức độ sạch sẽ cao. Loại phân phối không khí cần thiết chỉ có thể đạt được thông qua việc thiết kế và xây dựng một môi trường như phòng sạch. Để đảm bảo độ sạch và vệ sinh cao nhất có thể của các sản phẩm được sản xuất, các phòng sạch trong lĩnh vực mỹ phẩm phải tuân thủ các tiêu chí cụ thể nhằm hạn chế đáng kể sự ô nhiễm vi sinh vật.

Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm
Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm

Cho dù bạn đang sản xuất mỹ phẩm dạng chât lỏng, chất rắn hay bán rắn, Tân Thành có thể phát triển một giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể của quý khách.

Tân Thành M&E có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng phòng sạch cho các ngành công nghiệp khác nhau, điều này cũng có nghĩa là chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu về phòng sạch của ngành mỹ phẩm cũng tương tự như yêu cầu của ngành dược phẩm.

Để được tư vấn thiết kế và thi công phòng sạch sản xuất mỹ phẩm xin liên hệ với Tân Thành M&E.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN THÀNH

Bài viết cùng chủ đề